Mẹo vặt làm sạch nhà bếp siêu thú vị

 

  1. Vết ố trên cốc, ấm nước.

Những vết đọng lâu ngày của trà, cà phê sẽ thành những vệt ố vàng. Chà mạnh bằng vỏ chanh thêm chút muối, nước lạnh. Xả lại bằng nước sạch.

 Với ấm nước bị cặn vôi. Hãy cắt lát vỏ chanh cho vào ấm. Đun sôi rồi tắt bếp. Để nước từ từ rồi rửa lại ấm.

  1. Tẩy bám màu trên thớt.

Thớt rửa qua nước, chà sát bề mặt bằng vỏ chanh. Để khoảng 30s cho axit trong chanh khử trùng mặt thớt rồi rửa lại lần nữa. Thớt không những không còn bám màu do các vết cắt, khử trùng mà còn có mùi thơm dịu nhẹ của chanh.

  1. Xua đuổi côn trùng.

Bếp luôn là nơi trú ẩn lí tưởng cho côn trùng từ kiến tha thức ăn tới ruồi, muỗi, gián… Có tuyệt chiêu chắc bạn chưa biết: axit trong chanh là khắc tinh của côn trùng. Hãy đặt vỏ chanh ở bất cứ nơi nào côn trùng dễ dàng xâm nhập như ngưỡng cửa, lỗ hổng, kẽ tủ…

  1. Làm sạch dầu mỡ

Dầu mỡ và những chất nhờn trong bếp rất khó làm sạch mà lại xuất hiện thường xuyên. Đừng lo chỉ cần vỏ nửa quả chanh đã có thể giải quyết vết bẩn. Rắc chút muối vào khu vực cần làm sạch. Chà chanh lên vết bám bẩn, dùng khăn lau lại.

Tuy nhiên cần phải thận trọng với những bề mặt nhạy cảm với axit như đá cẩm thạch thì tốt nhất không nên dùng chanh.

  1. Lò vi sóng

Lò vi sóng dùng lâu ngày thường ám mùi và bán dính của thức ăn. Cho vài lát vỏ chanh vào bát nước. Đặt bát vào lò ở nhiệt độ cao nhất trong 5 phút.  Để hơi nước sôi ngưng tụ bám quanh lò. Lau nước bám quanh lò.

  1.  Khử mùi rác.

Rác trong nhà không cần đến cả ngày, chỉ vài tiếng thôi cũng đã bốc

Đăng ngày 11/01/19

Bình luận


Hỗ trợ trực tuyến